Cách làm sữa chua dẻo vị trà xanh mát lạnh “ngon khó cưỡng”

Tiếp tục chuỗi bài cách làm sữa chua dẻo ngon tại nhà thì hôm nay mình xin chia sẻ tiếp một công thức mới là cách làm sữa chua dẻo vị trà xanh thơm ngon, mát lạnh.

1/ Nguyên liệu làm món sữa chua dẻo trà xanh

  • Sữa đặc: 1 hộp
  • Sữa tươi không đường: 2 bịch
  • Sữa chua: 3 hộp
  • Bột trà xanh: 12g
  • Bột gelatine: 36g
  • Đường: 18g

2/ Cách làm sữa chua trà xanh dẻo thơm ngon

Bước 1: Ủ sữa chua

  • Với cách làm sữa chua dẻo vị trà xanh này thì hơi cầu kỳ trong cách làm một tí.
  • Bạn cho sữa đặc vào tô, cho vào thêm 700ml nước sôi, khuấy cho tan sữa.
  • Cho vào thêm 2 bịch sữa tươi, bạn cũng khuấy đều cho hỗn hợp sữa tan.
  • Cuối cùng bạn cho vào 3 hộp sữa chua và cũng khuấy đều cho tan.
  • Có 3 cách ủ sữa chua thông dụng:
    • 1. Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện: Cho tô sữa chua vào trong nồi cơm điện, cho vào đó là một lượng nước sôi khoảng 70 – 80 độ C, đổ 3/4 nồi và đậy nắp kín ủ trong vòng 18 – 20 tiếng.
    • 2. Ủ sữa chua bằng chăn: bạn cũng cho lượng nước sôi vào như cách 1, sau đó đậy nắm, đem ủ trong chăn giữ nhiệt.
    • 3. Ủ sữa chua ngoài trời: vẫn lượng nước sôi đó, bạn đậy nắp và đem ra ngoài nắng phơi, cách này thường nhanh nhất.

Bước 2: Làm sữa chua dẻo trà xanh

  • Bạn cho 4g bột trà xanh vào trong một cái tô nhỏ, cho vào thêm là 150ml nước sôi, khuấy đều cho phần bột trà xanh tan ra.
  • Muốn lấy phần nước trong bạn cần phải chắt 2 lần, đợi 10 phút cho phần nước nguyên chất lắng xuống bạn lúc đó chắt phần nước trên mặt, lần thứ hai cũng đợi 5 phút và bạn cũng làm như thế. Thế là bạn được phần nước trà xanh trong.
  • Bạn cho phần sữa chua đã ủ ra tô lớn, cho phần trà xanh vào khuấy đều.
  • Bạn cho 22g bột gelatin vào chén nhỏ, cho lượng nước vừa đủ ướt bột.
  • Bạn chuẩn bị một cái chảo đun sôi nước để hấp cách thủy chén bột galetin, khi nào thấy bột tan ra sệt sệt là được.
  • Cho phần bột galetin vào tô sữa chua trà xanh, khuấy đều sau đó cho vào khuôn và để vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng cho đông lại.

Bước 3: Làm phần phủ trên mặt

  • Cách làm lớp phủ sữa chua này cũng giống như bước 2.
  • Bạn cũng cho phần bột trà xanh còn lại ra tô nhỏ, cho vào thêm 300ml nước sôi, khuấy đều, lọc qua 2 lần để lấy phần nước trong.
  • Cho phần bột galetin còn lại vào, lượng nước vừa đủ và đun cách thủy, sau đó cho vào chén bột trà xanh và khuấy đều.
  • Sau khi phần sữa chua đã đông lại, bạn lấy ra và đổ phần bột trà xanh này lên bề mặt, lưu ý là đổ mỏng và từ từ.
    Cuối cùng là cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 6 tiếng là có thể dùng được.

Lưu ý: Gelatin sau khi đun cách thủy là phải dùng ngay nếu không thì nó sẽ bị đông lại, không dùng được.

Cách làm sữa chua dẻo trà xanh có hơi cầu kỳ và nhiều công đoạn nhưng món sữa chua lại rất thơm ngon, bổ dưỡng, mát lạnh.

Chúc các bạn sẽ làm thành công với cách làm sữa chua dẻo vị trà xanh này tại nhà và nhiều các món ăn vặt mùa hè khác nữa.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s